LỊCH SỬ LÀ MÔN BẮT BUỘC KHI THI TỐT NGHIỆP THPT

Ngày 07/09/2023

Ngay khi thông tin về môn lịch sử trở thành môn thi bắt buộc thứ 4, nhiều học sinh, giáo viên đã bày tỏ ý kiến khác nhau, người cho rằng không nên bởi sẽ tạo nên áp lực thi thêm một môn ngoài toán, văn, ngoại ngữ nhưng phần lớn đều ủng hộ dự kiến này. Hãy cùng Gia sư Tất Đạt xem xét một số khía cạnh của việc đưa môn lịch sử trở thành môn bắt buộc.

Xem chi tiết

NẮM CHẮC TRONG TAY 8+ MÔN LỊCH SỬ

Ngày 01/09/2023

“Dân ta phải biết sử ta”. Những năm gần đây nhiều học sinh dần bỏ quên bộ môn lịch sử và thậm chí còn có tình trạng sử nước ngoài còn biết rõ hơn sử ta. Vì vậy hiện nay Bộ GD&ĐT đang có đề xuất sẽ thêm môn Lịch sử và những môn thi bắt buộc. Vậy làm thế nào để có thể nắm chắc 8+ môn lịch sử? Hãy cùng Gia sư Tất Đạt khám phá nhé!

Xem chi tiết

Đột Phá Với Những Bí Kíp Ôn Thi Lịch Sử Lớp 12

Ngày 25/08/2023

Lịch sử được biết đến với một dàn những kiến thức sâu sắc và nó còn được coi là một môn học rất khó để có thể học thuộc một cách thành thạo được. Vậy nên ôn thi môn Lịch sử lớp 12 đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử và khả năng phân tích tình huống, đánh giá sự kiện lịch sử một cách logic. Để đạt được điểm cao trong kỳ thi, các bạn học sinh cần áp dụng những phương pháp ôn thi hiệu quả. Hãy cùng với Gia Sư Tất Đạt tìm hiểu về những cách thức để có thể giúp các bạn học sinh có thể tiếp thu một cách nhanh chóng nhé!

Xem chi tiết

Cách Phân Tích Và Giải Thích Các Dạng Bài Tập Trong Môn Lịch Sử

Ngày 20/08/2023

Lịch sử là một môn học quan trọng, giúp chúng ta hiểu rõ về quá khứ và hình thành nền văn minh như hiện tại của chúng ta. Tuy nhiên, phân tích và giải thích các dạng bài tập trong môn Lịch sử không phải là một công việc dễ dàng. Đòi hỏi sự tập trung, kiên trì, và kỹ năng suy luận để có thể hiểu rõ nội dung của bài tập và trả lời đúng yêu cầu. Từ đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các lưu ý quan trọng để phân tích và giải thích các dạng bài tập trong môn Lịch sử một cách hiệu quả. Hãy cùng Gia Sư Tất Đạt khám phá và trau dồi kỹ năng cho bản thân!

Xem chi tiết

Phương Pháp Ôn Thi Lịch Sử THPTQG

Ngày 18/08/2023

Luyện tập đề thi mẫu là một trong những cách hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi mẫu trên các trang web giáo dục, sách tham khảo hoặc các báo cáo, tài liệu nghiên cứu. Luyện tập đề thi mẫu sẽ giúp bạn làm quen với các dạng bài thi, rèn luyện kỹ năng và tăng khả năng đạt điểm cao trong kỳ thi.

Xem chi tiết

Vì Sao Học Sinh Chán Học Môn Lịch Sử - Thực Trạng, Nguyên Nhân

Ngày 18/05/2023

cách giảng dạy Lịch sử tại các trường hiện nay gần như đều đi theo một lối mòn là thầy giảng trò nghe. Điều này tạo nên sự thụ động ở học sinh, học sinh chỉ hiểu được bề

Xem chi tiết

Ý Nghĩa Của Việc Học Lịch Sử| Khái Niệm, Vai Trò Với HS Hiện Nay

Ngày 18/05/2023

Lịch sử, theo cách hiểu thông thường, đó là những sự kiện đã xảy ra trong đời sống xã hội và trong thế giới tự nhiên, được con người ghi chép bằng giấy bút (văn bản)

Xem chi tiết

Cách Học Môn Lịch Sử - Nhanh - Hiệu Quả -Dễ Áp Dụng Nhất

Ngày 09/11/2022

Đa số cách dạy của các giáo viên ở các lớp phổ thông chưa đủ lôi cuốn, đa dạng, sinh động giúp học sinh dễ tiếp thu môn này. Những kiến thức giáo viên dạy cho học sinh chỉ dừng lại ở những dòng chữ trong sách giáo khoa. Thậm chí

Xem chi tiết

HỌC LỊCH SỬ CÓ KHÓ KHÔNG? - BÍ QUYẾT GIÚP SỬ KHÔNG CÒN LÀ ÁC MỘNG

Ngày 23/09/2022

Việc truyền tải Lịch sử thông qua phim ảnh hay hoạt họa sinh động sẽ tạo cảm giác hứng thú cho các bạn học sinh. Hiện nay, cũng có rất nhiều bộ phim, hay các kênh youtube làm các video về lịch sử với nội dung chân thực, hình ảnh sinh động sẽ

Xem chi tiết

Đối tác của chúng tôi

096 268 1347