TOP 8 TRƯỜNG THPT DẠY HỌC TỐT HÀNG ĐẦU TP. HÀ NỘI 2023-2024

TOP 8  TRƯỜNG THPT DẠY HỌC TỐT HÀNG ĐẦU TP. HÀ NỘI 2023-2024

 

Học trường cấp ba là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi bạn trẻ. Việc lựa chọn trường, chọn lớp luôn là bài toán khó đối với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Một ngôi trường học tập tốt trong những năm tháng cấp 3 sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của các em trong tương lai. Sau đây, Gia sư Tất Đạt xin giới thiệu top những trường THPT dạy tốt hàng đầu Hà Nội giúp các bậc phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

 

1. THPT Chu Văn An

 • Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) được chính quyền Pháp thành lập năm 1908. Năm 1995, trường Chu Văn An tự hào trở thành một trong ba trường Trung học trọng điểm Quốc gia. Trường Trung học Quốc gia Chu Văn An vẫn mang nét cổ kính, nguyên sơ của hơn một thế kỉ trước, vừa bảo lưu truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi” nhưng cũng đồng thời là một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đáp ứng được những yêu cầu mới của giáo dục trong thời kì hội nhập, trong kỉ nguyên kinh tế tri thức.
 • Hơn 20 năm của chặng đường tự làm mới, tự khẳng định mình, mái trường mang sắc nước Hồ Tây này vừa đẹp cổ kính với cây xanh, ngói đỏ, tường rêu, vừa trẻ trung, hiện đại năng động trong mọi phương diện: Nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean; Học sinh nhà trường không chỉ tiếp nối thành tích Dạy tốt – Học giỏi với những giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,… mà còn sáng tạo, linh hoạt, thông minh với các hoạt động giáo dục toàn diện. Những chuỗi hoạt động Sparkling lấp lánh sắc màu, những hoạt động văn nghệ, thể thao… Tất cả đã tôn vinh một thế hệ thầy và trò trường Bưởi – Chu Văn An đầy sức trẻ.
 • Trong năm học 2015 – 2016 vừa qua, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho tập thể sư phạm nhà trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến” cho 2 tổ chuyên môn: Sinh – KTNN, Tin học; 21 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Và những tin vui đến từ ngay đầu năm học 2016 – 2017, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 thành phố được tổ chức vào tháng 9 vừa qua đã có 189 hs đạt giải, trong đó có 22 học sinh được tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

 

+ Đặc biệt, nhà trường đang tích cực xây dựng và thực hiện Đề án “Cấp song bằng” THPTQG và THPTQT. Khối học sinh đăng kí thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp.

 

+ Dự kiến, bắt đầu từ năm học 2018-2019, trường THPT Chu Văn An tuyển sinh khóa đầu tiên cho mô hình đào tạo này. Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội, cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

 

2. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

 • Đây cũng là một trường chuyên thuộc khối đại học Quốc Gia mà được nhiều phụ huynh học sinh ở miền Bắc mơ ước. Ngôi trường với gần 50 năm lịch sử phát triển với bề dày thành tích đồ sộ của các em học sinh chuyên các môn Tự nhiên như Toán -tin, Hóa học, Vật Lý,... cũng một phần nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu từ các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học - tự nhiên và tất nhiên cũng nhờ cả chất lượng học sinh nữa. 
 • Đề thi đầu vào trường Chuyên sư phạm được đánh giá khó tương đương đề thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuy nhiên vẫn có số lượng lớn các em học sinh tham gia thi với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên). 

 

3. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

 • Được thành lập từ năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.
 • Trường thuộc hệ thống các trường công lập nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội, chịu sự quản lý của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội về tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất và tài chính. Trường chịu sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chương trình, kế hoạch giảng dạy, thi tốt nghiệp THPT và cấp bằng tốt nghiệp.
 • Hàng năm, Trường đào tạo khoảng 1400-1500 học sinh được tuyển chọn từ khắp mọi miền của đất nước. Học sinh của trường là học sinh chuyên về các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc. Từ năm 2008, học sinh của trường được học thêm ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng. Trường thực hiện chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình này luôn được bổ trợ nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh chuyên. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, vững vàng các môn văn hóa bậc THPT.

 

4. Trường THPT Hà Nội - Amsterdam

 • Đây là ngôi trường chất lượng cao được thành lập bởi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan trong những năm đầu thập kỷ 80. Là một trường chuyên nhưng do Bộ Giáo dục & Đào tạo quản lý, Amsterdam nổi tiếng với giáo án chất lượng từ các giáo viên hàng đầu ở Hà Nội và chất lượng học sinh đầu vào thuộc dạng xuất sắc. Trường cũng chú tâm phát triển học sinh toàn diện nên đã tổ chức nhiều khoa chuyên sâu đa dạng như: chuyên Toán, chuyên Ngoại Ngữ, chuyên Sinh, chuyên Hóa,...
 • Bên cạnh chất lượng học tập và giảng dạy, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia: phòng học hiện đại, đầy đủ dụng cụ học tập, khu nhà thể chất rộng lớn đủ các bộ môn thể thao,... Trường Ams thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng kỹ năng sống cho học sinh. 
 • Với chất lượng trường cao như thế, cũng không ngạc nhiên khi tỷ lệ chọi thi đầu vào của trường luôn ở top đầu, ngang ngửa với các trường chuyên khác như Chuyên ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm. 

 

Phương pháp đào tạo: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thực hiện các phương pháp đào tạo như sau:

 • Tuyển học sinh giỏi đầu vào.

 • Giáo viên tập trung trí tuệ, nâng cao chất lượng hiệu quả giảng bài.

 • Đổi mới phương pháp dạy, lấy học sinh làm trung tâm.

 • Kích thích lòng say mê, ham học hỏi, óc độc lập suy nghĩ của học sinh.

 • Kiểm tra thường xuyên, động viên kịp thời, đánh giá đúng năng lực của học sinh.

 • Đi đầu hướng dẫn cho học sinh làm thí nghiệm, thực hành với các thiết bị hiện đại.

 

5. Trường THPT Kim Liên

 • Trường THPT Kim Liên được coi là đối trọng đáng nể trong chất lượng giáo dục so với trường Chu Văn An, là một trong 5 trường công lập top đầu ở Hà Nội. 
 • Trường được thành lập cách đây hơn 40 năm tuy vậy cơ sở vật chất của trường được cải tiến liên tục để đảm bảo học sinh được học tập thoải mái nhất, cụ thể mỗi lớp được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn ghế tiêu chuẩn, lớp học luôn được vệ sinh sạch sẽ. 
 • Trường THPT Kim Liên luôn đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế, đặc biệt gần 10 năm gần đây trường Kim Liên nằm trong top 50 các trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước. 

Mô hình giáo dục:

 • Thực hiện mô hình giáo dục trường THPT chất lượng cao theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD và ĐT trong đó chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh; quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.
 • Liên kết với các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của xã hội và một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội.
 • Chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua việc lựa chọn các môn học phù hợp với yêu cầu của ngành học ở bậc đại học, cao đẳng. Đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của học sinh.

 

6. Trường THPT Thăng Long

 • Từ năm 1920 tại Hà Nội có một trường tư thục mang tên Thăng Long học đến cấp thành chung (tương đương cấp II) đến năm 1935 được mở rộng lên bậc tú tài (tương đương cấp III bây giờ). Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều học sinh sau này là những chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và Nhà nước.
 • Đến nay, đội ngũ các thầy cô giáo đều đạt chuẩn và trên chuẩn,có tinh thần trách nhiệm, trung thực,đoàn kết,luôn tìm tòi sáng tạo vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và công tác. Các cán bộ quản lý của trường có bề dày kinh nghiệm, năng nổ, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm được quần chúng tín nhiệm. Trong nhiều năm qua chất lượng dạy và học của trường luôn giữ vững, mặc dù trường còn nhiều khó khăn: trường nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đời sống kinh tế của đại bộ phận dân cư không đều. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, éo le đặc biệt. Cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, khuôn viên trường chật hẹp với diện tích 4900m2 nên sân chơi và bãi tập của học sinh còn hạn chế. Tuy nhiên tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn dành được những thành tích nổi bật.
 • Nhà trường luôn quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực,chủ động sáng tạo của học sinh. Là một trường có kỷ cương, nề nếp giáo dục tốt cả đức dục và trí dục. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm tăng dần từ 99-100 %. Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 75-80 %. Năm học 2004-2005 có hai em đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 (chưa kể cộng điểm thưởng).

Trường THPT Thăng Long luôn quan tâm giáo dục mũi nhọn, trong 5 năm (2000-2005) trường có 660 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố, trong đó có 19 em đạt giải nhất, có 9 em được tham gia học sinh giỏi Quốc gia và cả 9 em đạt giải, (1 giải nhất, 3 giải nhì), 1 em được tham gia thi OLYMPIC quốc tế môn Sinh vật. Năm học 2010 - 2011 Trường THPT Thăng Long có 1195 em đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI, trên tổng số 2051 học sinh toàn trường, chiếm 58,3%.

 

 

7. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

 • Đây là ngôi trường chuyên được đánh giá có mặt bằng chung học sinh giỏi toàn diện nhất cả nước. Trường tập trung phát triển các em học sinh có khả năng đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. 
 • Học sinh trường cũng luôn nằm trong top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam với tỉ lệ gần 90% thí sinh đỗ đại học của các trường lớn như Ngoại thương, Kinh tế Quốc Dân hay thậm chí đi du học các trường danh tiếng ở nước ngoài.  
 • Trong nhiều năm trở lại đây, khối THPT chuyên Hóa luôn lọt vào Top 5 trường THPT có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước (điểm trung bình khoảng 22 đến 25 điểm), với nhiều thủ khoa đạt 29, 30 điểm vào các Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Y Hà Nội, các trường ĐH thành viên và khoa trực thuộc của ĐHQGHN...

Ngoài ra, khối còn giành được nhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic Hóa Học quốc gia và quốc tế. Tỉ lệ học sinh của khối nhận được học bổng tại các trường đại học nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc,...) có năm học lên đến gần 30%.

 

Trường THPT Việt Đức

Trường THPT Việt Đức thành lập ngày 03-3-1955 tại 47 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Hiệu trưởng đầu tiên của trường: Thầy Phạm Quang Hiểu. Giai đoạn 1955-1960: Trường mang tên: Trường phổ thông 2-3 Hà Nội. Gồm khoảng 900 học sinh, trong đó có học sinh cấp II, cấp III (Con em của cán bộ, chiến sỹ vào tiếp quản Thủ đô Hà Nội), học sinh Miền Nam tập kết và những lớp sự bị đại học.

 • Một trong những trường có quy mô lớn nhất Hà Nội.

 • Hàng năm có gần 1000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%

 • Giành nhiều giải thưởng về TDTT, Văn nghệ. Đặc biệt học sinh của trường đã giành được Huy chương Vàng và Huy chương Bạc trong các kỳ đại hội TDTT ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á

 • Đã đạt được mục tiêu đào tạo học sinh với chất lượng cao, chất lượng toàn diện.

 • Liên tục đạt được nhiều danh hiệu: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.

 • Trường đã được bà Nguyễn Thị Bình - Phó chủ tịch nước CHXHCNVN, ông Phạm Thế Duyệt - UVBCT Trung ương Đảng về thăm.

 • Năm 1998, trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3.

Trên đây là top 8 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội được Gia sư Tất Đạt tổng hợp. Mong rằng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh trong quá trình lựa chọn trường cho con mình và giúp các em học sinh xác định mục tiêu phấn đấu.

 

 

Trung tâm Gia sư Tất Đạt cung cấp gia sư chuyên:

·      Luyện chữ đẹp, tập đọc, tập làm toán, tập đàn, tăng khả năng IQ và EQ......cho các bé từ 5-10 tuổi

·     Dạy các môn: Toán – Văn – Anh – Lý – Hóa – Sinh cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 muốn nâng cao hoặc cải thiện kết quả học tập.

·     Ôn thi tốt nghiệp THPT, thi Đại học các môn học sinh còn yếu

·     Bồi dưỡng học sinh giỏi thi trường chuyên, thi Olympic, thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia.

·     Dạy bằng Tiếng Anh, môn khoa học bằng tiếng anh,  cho học sinh các trường Quốc tế - Hệ song ngữ, Hệ Cambridge, Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE

.          Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level

·     Dạy tiếng Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung thi chứng chỉ cho người đi làm

·     Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỉ, tăng động, chậm phát triển.

·     Luyện thi chứng chỉ tiếng anh: TOIEC, IELTS, TOEFL

·     Dạy các môn năng khiếu: Đàn Piano, Organ, hội họa, nhảy, múa cho trẻ em và người lớn.

·     Dạy tiếng Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung thi chứng chỉ cho người đi làm

·     Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỉ, tăng động, chậm phát triển.

·     Luyện thi chứng chỉ tiếng anh: TOIEC, IELTS, TOEFL,...

·     Dạy các môn năng khiếu: Đàn Piano, Organ, hội họa, nhảy, múa cho trẻ em và người lớn.

Ưu Đãi:

- Học thử 1-2 buổi miễn phí để đảm bảo chất lượng gia sư.

- Quý phụ huynh và học sinh không phải trả bất kỳ khoản phí trung gian nào khi lựa chọn gia sư luyện thi tại trung tâm.

- Đổi gia sư bất cứ lúc nào nếu học viên cảm thấy không phù hợp

- Thời gian học do phụ huynh và học sinh lựa chọn.

- Gia sư và giáo viên linh động giữa hình thức dạy online - offline

Gia sư Tất Đạt – điểm đến khai sáng trí tuệ!

Nhằm bảo đảm tính minh bạch và chất lượng giảng dạy, chúng tôi nhận dạy thử miễn phí từ 1-2 buổi, nếu bạn thấy cách dạy tốt phù hợp, dễ hiểu có thể thuê tiếp,nếu không có thể đổi không thuê tiếp.

tim gia su gioi

► Với Chi phí > 150k (Với gia sư là SV), > 300k (Với Giáo Viên).

► Biểu giá sẽ được điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của Phụ huynh và trình độ, kinh nghiệm của gia sư/giáo viên.

⇒  Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn về vấn đề học tập, đăng kí làm gia sư,  hoặc tìm gia sư, giáo viên dạy miễn phí tại nhà cho con vui lòng liên hệ hotline.

Link Đăng Kí Tìm Gia sư cho con:  Tại Đây. 

Link Đăng Kí Làm Gia sư: Tại Đây

GIA SƯ TẤT ĐẠT – DỊCH VỤ GIA SƯ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI

Hotline:  0962.681.347 

                093.171.2489

Website: giasutatdat.edu.vn

Facebook: Gia Sư Tất Đạt

Email: trungtamgiasutatdat@gmail.com

 

 

 

Bài viết liên quan

CÁCH CHỌN KHỐI THI THPT SAO CHO PHÙ HỢP NHẤT...

Chọn khối thi đại học cũng đồng nghĩa việc các thí sinh sẽ chọn được ngành nghề, đưa ra cho bản thân các quyết định ở trong...

MÁCH CHA MẸ: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP CON ĐỊNH...

Xác định khối thi là cầu nối cho các con chạm đến ngành học, nghề nghiệp phù hợp tương lai. Việc các con hiểu rõ năng lực...

Nên Đi Làm Thêm Hay Tham Gia Câu Lạc Bộ...

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ học được nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến CLB, chẳng hạn như CLB Marketing sẽ giúp chúng...

ÚC, TÂY ÂU, SINGAPORE, MỸ: NÊN DU HỌC Ở QUỐC...

Học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình du học Singapore, không chỉ học về kiến thức chuyên sâu chuyên ngành mà...

Đối tác của chúng tôi

096 268 1347