THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA

KINH NGHIỆM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KHỐI A

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ÔN THI CHO HIỆU QUẢ ???

   Các thủ khoa trên tivi hoặc các thầy cô giáo vẫn hay nói rằng "để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học chỉ cần hiểu và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là đủ, hoặc cố gắng làm thật nhiều đề " ….. Nếu như vậy thì rất chung chung và chưa chắc đã hiệu quả với  tất cả các môn. Có những môn nếu chỉ học nguyên trong sách giáo khoa thì rất khó có thể thi đại học với kết quả cao, hoặc làm càng nhiều đề càng tốt không phải đã là hay, trừ khi bạn rất "trâu bò", "cày" mỗi ngày 12-15 tiếng. Nhưng trái lại, về lâu dài điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

 

Như vậy ở đây thì học như thế nào ??? Đầu tiên mình xin nêu ra một số điểm chung mà trong quá trình ôn thi các bạn nên chú ý

Thứ nhất : Không nên đi học thêm quá nhiều.

     Tất nhiên là học sinh cuối cấp, việc học thêm đóng vai trò quan trọng giúp các bạn củng cố, nắm bắt thêm kiến thức. Tuy nhiên nếu bạn học quá nhiều thì lại không tốt, vì kiến thức cũ chưa kịp "tiêu hóa" thì kiến thức mới đã "ập" đến. Dẫn tới tình trạng quá tải. Chính vì vậy, bạn nên chọn mỗi môn một thầy cô thật giỏi, và luôn chắc chắn rằng mình cần phải có thời gian luyện tập để hấp thụ và hiểu được bản chất những kiến thức đã học.

 

► Thứ hai: Thường xuyên xem lại những kiến thức cũ.

    Thật vậy, thời gian này rất căng thẳng và mình đảm bảo rằng các bạn học sẽ rất nhanh quên, việc làm thêm các đề mới chẳng có ý nghĩa gì cả khi cứ làm thì lại quên. Thay vào đó bạn nên làm đi làm lại, xem đi xem lại những đề cũ mình đã làm, phân tích đề xem mình hay sai ở đâu, cứ vài ngày lại bỏ đề đó ra làm thử lại xem có nhớ hết không. Đó mới là quan trọng. 

kinh nghiệm luyện thi đại học hóa học

 

► Thứ ba: Chọn lọc tài liệu chất lượng

    Trên mạng có rất nhiều đề tham khảo, nhưng chất lượng nhất chính là đề của bộ giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đề thi của các năm trước. Những đề đó mới có cấu trúc chuẩn. Nếu bạn quá sa đà vào những đề thi thử, kể cả đề của các trường danh tiếng, nhiều khi có câu quá khó, có câu lại quá dễ, có nhiều kiên thức không phù hợp.

 

► Thứ tư: Hãy nhớ mẹo làm trắc nghiệm nhanh.

    Đề thi trắc nghiệm của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra luôn luôn có đáp án là : 25% đáp án A, 25% đáp án B, 25% đáp án C,25% đáp án D. Nghĩa là môn Lý và Hóa có 60 câu. Tương ứng, sẽ có 15 câu đáp án A, 15 câu đáp án B, 15 câu đáp án C, 15 câu đáp án D. Cái này mã đề nào cũng thế nên bạn có thể căn cứ vào đó để đánh bừa và ước lượng đáp án. Ví dụ lúc cuối muốn đánh bừa thì bạn thấy số đáp án nào ít nhất thì đánh bừa hết đáp án đó. Nếu bạn nào thi tiếng anh thì rất dễ, vì tiếng anh có 80 câu và bạn được khoanh hết cả 80 câu đó, và sẽ có 20 câu đáp án A, 20 câu đáp án B, 20 câu đáp án C, 20 câu đáp án D. Nên nhớ là quy luật này luôn đúng đối với các đề được bộ giáo dục ra nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ sâu hơn về vấn đề mà đang được rất nhiều bạn có định hướng thi khối A, B quan tâm. 

 

Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Hóa 12

  Với môn Hóa thì lại khác, thi tự luận và thi trắc nghiệm sẽ không khác nhau là mấy. Có nghĩa là thời gian đầu bạn nên ôn tự luận trước để hiểu rõ, nắm chắc kiến thức. Việc mua hoặc sưu tầm một số quyển bài tập tự luận, hoặc những đề thi tự luận nào đó để luyện tập là điều nên làm. Đặc điểm của bộ môn hóa là người học chỉ cần chăm là học được không cần IQ phải cao. Bởi vì môn hóa bài tập lặp đi lặp lại khá nhiều. Chỉ cần làm theo công thức và lưu ý 1 số phương pháp giải nhanh trong hóa học, không làm được thì xem giải rồi lại làm tiếp. Cứ kiên trì như vậy là sẽ đạt kết quả tốt.

  Sau quãng thời gian luyện tự luận sẽ là quá trình giải đề. Ta sẽ bắt đầu từ những đề dễ đến khó, đề đơn giản đến phức tạp. Tất nhiên giải càng nhiều đề thì càng tốt, tuy nhiên hãy nhớ rằng, nên bám sát vào đề thi đại học những năm trước hơn là các đề thi thử và nên làm đi làm lại đề rút ra bài học cho chính mình.

Nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì về việc học hóa và luyện thi Tốt nghiệp THPH, thi ĐH. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ÔN THI KHỐI A

Bài viết liên quan

Áp Lực Của Thử Thách Mang Tên “thi Lại Đại...

Trung tâm gia sư Tất Đạt với hơn 20.000 giáo viên và sinh viên gia sư, là những thủ khoa, á khoa, những cá nhân ưu tú tại...

Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Nhất

Hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp ôn thi Đại học hiệu quả nhất để có thể thành công mà không hề tiếc nuối.

Gia Sư Ôn Thi Đại Học Chất Lượng Số 1...

Trung tâm gia sư Tất Đạt tuy không trực tiếp dẫn các em đến cánh cửa tương lai mong đợi nhưng chính là cầu nối để các em gặp...

Giải Pháp Nào Cho Học Sinh "Lớp 13" Thi Đại...

Học sinh lớp 13 thi đại học! Đó là cách gọi hóm hỉnh, dễ hiểu cho những người có mong muốn thi lại đại học. Vậy giải pháp...

Đối tác của chúng tôi

096 268 1347