Có Nên Dạy Song Ngữ Cho Con Ngay Từ Nhỏ?

Có Nên Dạy Song Ngữ Cho Con Ngay Từ Nhỏ?

Có rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng việc dạy song ngữ cho trẻ từ sớm là điều nên làm, nhưng vẫn có không ít ba mẹ vẫn còn ngần ngại vì chưa giải đáp được thắc mắc có nên dạy song ngữ cho con? Dưới đây là những phân tích của Gia Sư Tất Đạt về việc dạy song ngữ cho con có thể giúp các bậc phụ huynh trong việc quyết định.

Học tiếng Anh hiệu quả: Những điều bạn chưa biết

 

 

 

1. Ưu Điểm Và Thách Thức Trong Việc Cho Con Học Song Ngữ.

* Ưu điểm:

- Phát triển nhận thức.

Khi một người biết nhiều ngôn ngữ, cả hai ngôn ngữ đó đều hoạt động đồng thời trong não và họ phải tách biệt chúng về mặt tinh thần khi suy nghĩ hoặc nói. Để hoạt động bằng ngôn ngữ này hay ngôn ngữ khác, các cá nhân song ngữ đã quen với việc giao nhiệm vụ cho bộ não của họ chuyển đổi qua lại giữa các hệ thống ngôn ngữ. Bởi vì điều này, trẻ em đa ngôn ngữ có xu hướng là người giải quyết vấn đề tốt hơn. Trẻ có những ký ức tốt hơn và có thể nhớ lại mọi thứ nhanh hơn. Một khi chúng biết hai ngôn ngữ, trẻ có khả năng lớn hơn để có được ngôn ngữ thứ ba hoặc xa hơn.

- Phát triển tình cảm và nhận thức xã hội.

Phát triển tình cảm kỹ năng xã hội là tiền đề quan trọng để phát triển toàn diện cho trẻ, là nguồn lực thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực khác và là hành trang để trẻ chuẩn bị vào phổ thông. Đặc biệt nếu trẻ ở với các thành viên trong gia đình hoặc các nhóm chỉ nói một ngôn ngữ này hoặc ngôn ngữ khác. Đó là một lợi thế cho một đứa trẻ để có thể giao tiếp rõ ràng với từng nhóm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em song ngữ có xu hướng tập trung và kiểm soát hoặc điều chỉnh hành vi tốt hơn trong các nhóm bạn cùng lứa.

- Năng lực học tập những khái niệm mới.

Trẻ em biết nhiều ngôn ngữ có khả năng học hỏi các khái niệm mới một cách nhanh chóng. Được chứng minh là dễ dàng nắm bắt các ý tưởng mới trong các ngành khác như toán học và khoa học.

- Hiểu biết các nền văn hóa khác nhau.

Đi kèm với ngôn ngữ là những văn hóa của các nước nói ngôn ngữ đó. Từ đó trẻ có thể tự hiểu bằng chính ngôn ngữ mà bé được học. Trẻ có thể tương tác trực tiếp một nền văn hóa khác, thay vì chỉ đọc về nó hoặc được nói về nó. Điều này có thể dẫn đến một cái nhìn bao quát hơn.

- Cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.

Ngoài những lợi ích này, khi trẻ em bước vào tuổi trưởng thành biết nhiều ngôn ngữ, chúng có thể có cơ hội việc làm cao hơn trong một số ngành công nghề. Giáo dục, chính phủ và y tế chỉ là một số ngành công nghiệp có nhu cầu lớn nhất của nhân viên có khả năng giao tiếp với người khác bằng các ngôn ngữ khác.

- Sẵn sàng cho toàn cầu hóa.

Trẻ em nói song ngữ vừa học một ngôn ngữ phổ biến vừa giao tiếp được bằng một ngôn ngữ thiểu số sẽ có khả năng nhận thức sự khác biệt về chủng tộc, văn hóa sâu sắc hơn. Khi trẻ thấu hiểu được sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa, trẻ sẽ mang một tâm thế sẵn sàng để bước vào môi trường học tập và làm việc toàn cầu trong tương lai.

* Thách thức:

- Sự pha trộn ban đầu của nhiều ngôn ngữ gây khó khăn cho trẻ.

Cấu trúc não của trẻ chưa đủ hoàn chỉnh để có thể suy nghĩ, thấu hiểu được nhiều sự phức tạp. Vậy nên ngay từ những bước đầu tiên học song ngữ sẽ khiến trẻ dễ bị rối loạn, mất cân bằng.

- Trẻ em không thể phân biệt giữa các ngôn ngữ khác nhau ban đầu.

Đối với trẻ nhỏ đó chỉ là tất cả phục vụ mục đích giao tiếp. Không có gì lạ khi một đứa trẻ đa ngôn ngữ bắt đầu một câu bằng một ngôn ngữ, kết thúc nó bằng ngôn ngữ khác hoặc thay đổi nhiều lần trong khi giao tiếp. Khi chúng trưởng thành và được tiếp xúc nhiều hơn với từng ngôn ngữ, chúng sẽ có thể phân biệt giữa hai ngôn ngữ.

- Độ trễ ngôn ngữ chính.

Một số ý kiến cho rằng việc đưa ra song ngữ có thể gây ra sự chậm trễ ban đầu trong phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên, một khi trẻ bắt đầu nói, thường chúng sẽ bắt kịp bạn bè đồng trang lứa của chúng. Sự chậm trễ này có thể xuất phát từ khối lượng từ vựng cao mà trẻ tiếp xúc.

Tại sao người Việt nói tiếng anh kém như vậy?

 

 

 

2. Làm Thế Nào Để Dạy Bé Học Song Ngữ?

- Tạo môi trường song ngữ ngay trong chính gia đình.

Cách trẻ em học song ngữ có thể xảy ra một trong hai cách: hoặc chúng học các ngôn ngữ khác nhau đồng thời từ khi sinh ra, hoặc chúng học chúng tuần tự, lần lượt từng tiếng. Thành thạo cả hai ngôn ngữ có thể nhanh hơn, khi trẻ bắt đầu 2 ngôn ngữ ngay từ đầu đời. Những người học một ngôn ngữ trước và sau đó học sang ngôn ngữ khác có thể gặp phải sự chậm trễ tạm thời ở cả hai ngôn ngữ, nhưng với sự hỗ trợ thích hợp sẽ có thể bắt kịp.

Nếu cả hai cha mẹ vốn chỉ sử dụng một ngôn ngữ trước đó, thì khi quyết định cách dạy song ngữ cho bé, việc tạo một môi trường để bé có cơ hội phát triển khả năng tối đa là điều vô cùng cần thiết. Một môi trường song ngữ lý tưởng bạn cần xây dựng cho trẻ tại nhà bao gồm:

·         Âm nhạc và sách về ngôn ngữ thứ hai phải luôn sẵn có.

·         Sử dụng những nhãn dán, poster và banner bằng ngôn ngữ thứ hai ở những khu vực trẻ thường dành thời gian, để trẻ có thể tiếp cận và nhìn thấy ngôn ngữ này bất cứ khi nào.

·         Trang trí phòng ngủ cho bé và nhà cửa với các tranh ảnh về nền văn hóa của ngôn ngữ thứ hai bạn muốn dạy trẻ.

Hạn chế các tình huống hoặc hoạt động dễ khiến trẻ sao nhãng khi tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, ví dụ, nên hạn chế bạn bè, người quen chỉ nói tiếng mẹ đẻ đến thăm nhà quá nhiều lần trong tuần để trẻ cân bằng việc sử dụng song ngữ.

- Xác định rõ ai là người nói ngôn ngữ nào với trẻ.

Điều đầu tiên cha mẹ cần làm là lên kế hoạch dạy song ngữ cho trẻ và phân chia trách nhiệm với vợ hoặc chồng của mình. Trong nhiều trường hợp, người nói ngôn ngữ thứ hai có thể là ông bà, cô, dì, chú, bác sống cùng nhà với trẻ, thì cha mẹ hãy trao đổi với người đó. Khi các thành viên trong gia đình hiểu được mong muốn nuôi con song ngữ của bạn, họ có thể cùng nỗ lực để hỗ trợ bạn tốt hơn. Các câu hỏi thảo luận cần được giải đáp bởi cha và mẹ đó là:

·         Ai là người nói ngôn ngữ thứ nhất? Ai là người nói ngôn ngữ thứ hai?

·         Đâu là những mục tiêu có thể đạt được cho mỗi ngôn ngữ?

·         Bạn có cần đi học thêm về ngôn ngữ mình sẽ nói để khả năng giao tiếp và sử dụng thành thạo hơn?

·         Bạn có thể thuê một người trông trẻ để giúp đỡ khi nuôi con song ngữ?

·         Bạn cần có những tài liệu nào khi dạy song ngữ cho bé?

·         Ngân sách cụ thể bạn có thể đầu tư cho việc học song ngữ của con, ví dụ như, sách, truyện, đi du lịch, lớp học thêm…?

Điều quan trọng ở bước này là cha mẹ phải xây dựng kế hoạch thật cụ thể và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi dạy con, bao gồm cân bằng giữa công việc, việc nhà và giáo dục con song ngữ.

- Mỗi cha mẹ chỉ nói một ngôn ngữ nhất quán.

Sự nhất quán là vô cùng quan trọng trong cách dạy song ngữ cho bé mà cha mẹ cần lưu ý. Nếu đã xác định cha nói một ngôn ngữ và mẹ nói ngôn ngữ thứ hai với trẻ, thì bạn cần phải chắc chắn luôn tuân theo quy tắc giao tiếp này. Đồng thời, khi giao tiếp với trẻ nhất quán bằng một ngôn ngữ, bạn cũng cần chú ý sử dụng ngôn từ thật phù hợp. Ví dụ, bố sẽ thường xuyên nói tiếng Anh với con, mẹ thì luôn nói tiếng Việt. Trẻ sẽ học hỏi thông qua sự gắn bó và bền bỉ. Mẹ nói tiếng Việt, cha nói tiếng Anh, và khi cha và mẹ bên nhau sẽ cùng nói tiếng Anh.

- Dạy trẻ song ngữ qua giai điệu, bài hát.

Những ngôn ngữ nào cũng sẽ có những ngữ điệu và vần riêng, vì vậy, dạy trẻ song ngữ qua giai điệu và bài hát là cách để trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, trẻ nhỏ luôn yêu thích những câu hát ru hoặc thơ ca có vần, cha mẹ có thể chuẩn bị những tuyển tập bài hát theo vần điệu, với âm nhạc vui nhộn để thu hút trẻ chú ý lắng nghe.

- Cùng trẻ đọc sách mỗi ngày.

Xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ sớm không chỉ mang đến nhiều lợi ích phát triển trí tuệ mà sách còn là công cụ hỗ trợ không thể thiếu khi dạy trẻ song ngữ. Bạn hãy chọn lựa những cuốn sách truyện bằng ngôn ngữ muốn dạy cho trẻ cùng hình minh họa sinh động, sau đó đọc cùng trẻ mỗi ngày. Cha mẹ cần tuân thủ quy tắc ngôn ngữ nhất quán, tức là mỗi cha mẹ sẽ đọc sách ở một ngôn ngữ khác, vì khi lắng nghe cha mẹ đọc các từ và câu, trẻ cũng sẽ tiếp thu ngôn ngữ nhanh và hiệu quả. Trong lúc kể chuyện và đọc sách, bạn nên dừng lại ở những từ vựng mới và quan trọng để giải thích ý nghĩa cho trẻ và lặp đi lặp lại nhiều lần để trẻ ghi nhớ. Bên cạnh đó, đừng quên sắp xếp sách, truyện ở những nơi trẻ có thể tìm thấy để khuyến khích trẻ chủ động tìm đọc sách.

3. Làm Thế Nào Để Cho Con Bạn Tiếp Xúc Với Nhiều Ngôn Ngữ Từ Sớm

Ngay cả khi gia đình bạn không nói được nhiều ngôn ngữ, bạn vẫn có thể nuôi dạy một đứa trẻ đa ngôn ngữ nếu đó là ưu tiên hàng đầu của bạn. Một số ý tưởng bao gồm:

·         Ghi danh cho con bạn vào nhà trẻ hoặc trường học song ngữ

·         Theo dõi các chương trình ngoại ngữ loạt video dành riêng cho việc học ngôn ngữ tuổi mầm non

·         Lên lịch trình ngày chơi với một gia đình khác nói ngôn ngữ khác.

·         Thường xuyên đi du lịch đến những nơi nói ngôn ngữ bạn cần.

·         Thuê một người giữ trẻ hoặc gia sư thông thạo ngôn ngữ khác và nhờ họ nói ngôn ngữ đó với con bạn. Đây là phương pháp rất phổ biến và hữu dụng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ gia sư bên trung tâm Gia Sư Tất Đạt tại: https://giasutatdat.edu.vn/dich-vu/gia-su-ngoai-ngu

 

4. Lời Khuyên Dành Cho Ba Mẹ Khi Cho Bé Học Song Ngữ:

·         Giúp bé biết rõ tên của các ngôn ngữ khác nhau mà bé nói được.

·         Dạy bé hát bằng cả hai ngôn ngữ.

·         Kể cho bé nghe các câu chuyện bằng các loại ngôn ngữ và khuyến khích bé tham gia vào kể chuyện.

·         Đừng chỉ tập trung vào ngôn ngữ, hãy khuyến khích bé tìm hiểu các khía cạnh văn hóa khác.

·         Đừng vội bỏ cuộc nếu bé tỏ ra chưa hứng thú với ngôn ngữ mới.

·         Chơi trò chơi và đọc sách bằng hai thứ tiếng khác nhau. Ba mẹ hãy chơi các trò chơi với bé để phát triển ngôn ngữ cho bé tốt hơn.

Trên đây là những phương pháp giúp cha mẹ dạy con học song ngữ mà Gia Sư Tất Đạt sưu tầm được. Hy vọng với những phương pháp này, cha mẹ có thể tự tin cho con mình học song ngữ nhé!

 4. Trung tâm Gia sư Tất Đạt cung cấp gia sư chuyên

. Luyện chữ đẹp, tập đọc, tập làm toán, tập đàn, tăng khả năng IQ và EQ......cho các bé từ 5-10 tuổi

·     Dạy các môn: Toán – Văn – Anh – Lý – Hóa – Sinh cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 muốn nâng cao hoặc cải thiện kết quả học tập.

·     Ôn thi tốt nghiệp THPT, thi Đại học các môn học sinh còn yếu

·     Bồi dưỡng học sinh giỏi thi trường chuyên, thi Olympic, thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia.

·    Dạy bằng Tiếng Anh, môn khoa học bằng tiếng anh,  cho học sinh các trường Quốc tế - Hệ song ngữ, Hệ Cambridge, Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE

.     Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level

·     Dạy tiếng Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung thi chứng chỉ cho người đi làm

·     Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỉ, tăng động, chậm phát triển.

·     Luyện thi chứng chỉ tiếng anh: TOIEC, IELTS, TOEFL

·     Dạy các môn năng khiếu: Đàn Piano, Organ, hội họa, nhảy, múa cho trẻ em và người lớn.

·     Dạy tiếng Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung thi chứng chỉ cho người đi làm

·     Giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỉ, tăng động, chậm phát triển.

·     Luyện thi chứng chỉ tiếng anh: TOIEC, IELTS, TOEFL,...

·     Dạy các môn năng khiếu: Đàn Piano, Organ, hội họa, nhảy, múa cho trẻ em và người lớn.

 

5. Ưu Đãi

- Học thử 1-2 buổi miễn phí để đảm bảo chất lượng gia sư.

- Quý phụ huynh và học sinh không phải trả bất kỳ khoản phí trung gian nào khi lựa chọn gia sư luyện thi tại trung tâm.

- Đổi gia sư bất cứ lúc nào nếu học viên cảm thấy không phù hợp

- Thời gian học do phụ huynh và học sinh lựa chọn.

- Gia sư và giáo viên linh động giữa hình thức dạy online - offline

Gia sư Tất Đạt – điểm đến khai sáng trí tuệ!

Nhằm bảo đảm tính minh bạch và chất lượng giảng dạy, chúng tôi nhận dạy thử miễn phí từ 1-2 buổi, nếu bạn thấy cách dạy tốt phù hợp, dễ hiểu có thể thuê tiếp,nếu không có thể đổi không thuê tiếp.

tim gia su gioi

► Với Chi phí > 150k (Với gia sư là SV), > 300k (Với Giáo Viên).

► Biểu giá sẽ được điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của Phụ huynh và trình độ, kinh nghiệm của gia sư/giáo viên.

⇒  Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn về vấn đề học tập, đăng kí làm gia sư,  hoặc tìm gia sư, giáo viên dạy miễn phí tại nhà cho con vui lòng liên hệ hotline.

Link Đăng Kí Tìm Gia sư cho con:  Tại Đây. 

Link Đăng Kí Làm Gia sư: Tại Đây

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Bài viết liên quan

Chốt Phương Án Thi Tốt Nghiệp THPT: 2 + 2...

thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án "2+2" với 2 môn bắt buộc gồm toán, văn và lựa chọn 2 môn trong số các môn còn...

Tất Cả Những Điều Quan Trọng Bạn Cần Biết...

Chứng chỉ Tesol không còn quá xa lạ. Đặc biệt đối với những bạn có mong muốn giảng dạy Tiếng Anh. Nhưng chính xác chứng chỉ...

Học Ib Tại Việt Nam Ở Đâu? Vì Sao Nên...

International Baccalaureate (IB) là một trong những chương trình học thuật nổi bật hàng đầu trên thế giới với ưu điểm giáo...

Thí Sinh Chọn Ngành Việc Nhẹ Lương Cao – Bài...

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được diễn ra, thời điểm này ngoài chuẩn bị ôn tập, học sinh...

Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

 • Hai Anh


  hello bạn mình đang cần tìm gia sư cho bé. bé 4 tuổi muốn học viết, toán tiếng anh hệ cambridge. giao tiếp với bé tiếng anh càng tốt a
  trung tâm có gv trình độ ielts đến nhà k a

  06-10-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   E đã gưi CV cô Phương Anh ( 5 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh mầm non + Cambridge + IELTS 7.5). Cô sẽ phụ trách dạy con chị nha

   06-10-2023

 • Hai Anh


  hello bạn mình đang cần tìm gia sư cho bé. bé 4 tuổi muốn học viết, toán tiếng anh hệ cambridge. giao tiếp với bé tiếng anh càng tốt a
  trung tâm có gv trình độ ielts đến nhà k a

  06-10-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   E đã gưi CV cô Phương Anh ( 5 năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh mầm non + Cambridge + IELTS 7.5). Cô sẽ phụ trách dạy con chị nha

   06-10-2023

 • Mien Nguyen

  Tìm giúp chị 1 bạn gia sư dạy anh 10. Sang tuần b nhà chị thi, nên e sắp lịch tối 16/10 thì b mới học đc e. Tối t2 16/10 e báo bạn đến dạy thử trc 1 hôm. Đc thì chị sắp lịch học vào buổi tối. . con đang rảnh tối: 2,6

  06-10-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Vâng chị! để e chọn bạn gia sư dạy anh 10 cứng, có phương pháp tốt vs hs mất gốc r e báo chị nha

   06-10-2023

 • Hai Minh

  em ơi, c ở kv quận long biên, c muốn tìm 1 bạn sv nữ dạy tiếng,anh 9 lên 10, e tìm hộ c nhé
  c. Hải nhé. E tìm hộ c bạn nữ,đã có kno ôn thi 9 lên 10 nhé, có trách nhiệm với hs. Vì đợt trc c tìm đc 1 bạn bên khác nhưng c ko ưng vì bạn ấy ko chú tâm việc dạy.

  06-10-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok chị nhé! Tầm trưa lúc nao nghe dc máy, chị cứ nhắn e. E sẽ gọi lại chị

   06-10-2023

 • Trịnh Hồng Ngọc

  Tôi mong nuốn tìm gia sư cho con tại Nam Định

  17-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bên e hiện có 2 chi nhánh tại:
   - Hà Nội - Sài Gòn ( Dạy đc cả Onl - Off)
   - Tại các Tỉnh/TP khác - hiện bên e chỉ triển khai hình thức học onl
   Tại Nam Định, e sẽ cử 1 bạn dạy onl cho con nhé

   19-09-2023

 • Châm Anh

  e muốn tìm 1 gia sư tiếng anh cho bé lớp 5 (150k/1b) ở quận Hoàn Kiếm ạ

  07-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bé này là bé bên Lương Ngọc Quyến trc e nhờ chị GS Toán đúng ko. Chị nhớ ko nhầm thì bé học Lê Văn Tám học lực thì ở mức yếu. Để chọn tìm gia sư Anh 5 tốt cho nha

   07-09-2023

 • Lan Anh

  C ơi c tìm giúp e gia sư toán 10 nhé ạ
  Học sinh nữ, lớp 10 Huỳnh Thúc Kháng, nhà ở Phúc Diễn.
  Học lực ổn, ngoan, chăm
  Học 1-2b/tuần, chủ yếu bổ trợ, lm thêm btap
  Ưu tiên gia sư trc học chuyên toán, hoặc chuyên ngành toán

  06-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Phúc Diễn khá rộng, e biết nhà HS gần đoạn nào ko? nhắn cho chị địa chỉ cụ thể hơn nhà hs nhé

   06-09-2023

 • Thu Thúy

  Tìm cho chị bạn nữ dạy hoá ôn thi đại học nhé, thời gian học online: 10-12 h sâng thứ 3, thứ 5 giờ việt nam. HS đang là Du HS mỹ, GS cần dạy Tv là đc, ko cần dạy Tiếng anh ( HS sẽ tự chuyển đổi sang ta)

  05-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   E gửi Hồ sơ bạn Thảo Thanh - Gia sư Hóa 12 cho chị sáng nay r đó ạ! Chị check tin + xếp lịch cho bạn giúp e nhá

   05-09-2023

 • Mai Mai

  Bên mình có nhận gia sư bé mầm non k ạ?

  05-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bên chị có GS cho bé mầm non e nhá! nhắn lại chị SĐT Để chị gọi lại tư vấn giúp e tốt nhất nhé

   05-09-2023

 • Hoa Tran

  tôi muốn thầy dạy đàn bầu tại nhà. nhà tôi ở toà nhà CT14A2 Võ Chí Công, Q Tây Hồ Hà Nội

  04-09-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Đàn Bầu bên cháu ko chuyên lắm cô à ( Piano, guitar bên cháu lại nhiều Gv). Để cháu hỏi GV bên cháu, nếu có thầy cô nào dạy tốt, cháu báo cô nhé

   04-09-2023

 • Cường Nguyễn

  anh đc chỗ thầy tuấn dạy toán gt, e tìm giúp anh 1 gia sư dạy lý 12 thật giỏi nhé, năm nay con anh thi đh. Cháu dự kiến vào ĐH Xây dựng, cảm ơn e

  18-08-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Em gửi Anh Hồ sơ bạn gia sư dạy lý 12. Bạn này đang kèm cho 2 bạn Lý 12 bên e ( có 1 bé theo từ lớp 11 năm ngoái bạn bật cho hs từ 6,7 --> 9+ lý. A yên tâm nhé)

   Bạn Nguyễn Công Bình ( gia sư luyện thi Lý 12 , ôn thi thptqg)

   - sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Khoa Kế Toán
   - Điểm thi thptqg đứng top khối A1 của trường ( toán 9,4 lí 9 tiếng anh 8,4) năm 2020
   - Đạt giải ba trong kì thi hsg Lí của Tỉnh Nghệ An năm lớp 11
   - Kinh nghiệm dạy học sinh mất gốc, hổng kiến thức chuẩn bị thi thptqg được 2 năm.-ĐC hiện tại. Giải phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

   18-08-2023

 • Linh Khánh

  Chị là Khánh Linh
  Con trai Quang Minh, học lớp 8 trường Nguyễn Trãi
  Địa chỉ: CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông
  Con đang rảnh tối t4 và tối CN em ạ.
  tìm hộ chị 1 bạn gia sư dạy được anh 8 mất gốc nhé

  18-08-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   bạn Huyền sẽ phụ trách con môn Anh chị nhé, dạy dc cả Ngữ pháp + Phát âm. Đã dạy cho rât nhiều hs từ TB -> Khá bên e tốt, chị yên tâm ạ

   Họ và tên: Bùi Thanh Huyền ( Gia sư Anh cấp 2, 3 khối: 6-7-8-9)
   . Ngày sinh: 20/04/2001
   . Nơi ở hiện tại: Hà Đông- Hà Nội
   . Trường đại học: Sv năm 3 - Đại học Hà Nội
   . Phương tiện đi dạy: xe máy
   . Đăng ký môn dạy: Tiếng anh
   . Điểm thi Đại học (năm 2019) khối D : T.anh 9.6
   . Kinh nghiệm chi tiết: dạy các lớp tiếng anh cấp 1, cấp 2, cấp 3, người đi làm ( tiếng anh giao tiếp). Đã từng dạy lớp 4,5,6 (học sinh đỗ Nguyễn Tất Thành c2), lớp 7 ( học sinh đạt danh hiệu xuất sắc - điểm TB t.anh 9.2 ( từ học khá), lớp 11 ( dạy kèm từ TB Khá lên 7,8 điểm), ôn thi tiếng anh lên ĐH ( 9,4 - 9,2 - 9)
   . Khu vực giảng dạy: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà đông

   18-08-2023

 • Lan Hương

  E có bé học lớp 3 và lớp 5. E cần tìm cô dạy cho con học toán ( chủ yếu là các pp tính nhẩm) để phục vụ cho quá trình tính toán của con, ko cần cao siêu như Finger hoặc sôroban, cơ bản là dc ạ. E ở yên sở, hoàng mai

  18-08-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok e nha. Khu gần Công Viên yên sở chị có gv dạy dc mảng này, để chị tìm giúp cô cho

   18-08-2023

 • Mai Anh

  chị Hằng tìm giúp e cô dạy cho bé bên BVIS chị nhé, các thông số như sau chị ạ:
  • Môn dạy: Cambridge Maths + Business Year 9/10 BVIS Hanoi, tách 2 giáo viên (nếu có thể hỗ trợ cả Geography)
  • Địa chỉ: Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • Lương: 2-3B/T/môn
  • Lịch học: Thoả thuận với gia đình/ học sinh
  • Yêu cầu: Tìm giáo viên dạy Maths, Business kinh nghiệm, dạy và giao tiếp 100% bằng tiếng anh với học sinh.

  07-08-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok e nha, chị nắm dc thông tin nhà bạn Suri này r nha, để chị lọc gv chuẩn cho

   07-08-2023

 • Hoa Quỳnh

  tìm giúp c 1 bạn gia sư dạy toán 7 cho hs vinschool e nhé, bạn Đức hiện đã ra trường nên k theo con được nữa

  04-08-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok chị nhé, bạn Đức bên e cũng theo con dc 2 năm r chị nhỉ, để e lọc bạn mới gần khu LB nhà mình r báo chị nha

   04-08-2023

 • Hao Luong

  Em đang cần tìm 1 cô giáo dạy toán cho hs lớp 11 trg Phan Đình Phùng. Để em hỏi lại hs của em lịch học tuần mấy buổi, e gửi lại thông tin cho chị nhé ạ!

  28-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok e nha, có gì cứ nhắn lại chị. Thông tin về hs + yêu cầu về GV của PH càng chi tiết chị lọc gv càng chuẩn nha

   28-07-2023

 • Hằng Thu

  c ơi. c tìm cho e 1 gsu toán 12 đc k ạ
  e đang học 1gvien ở ngoài rùi. nma vẫn muốn thêm 1 gsu ạ
  em muốn vào ftu ạ ( tổng kết lớp 11 e đc 9,3 em học chuyên pháp chu văn an)
  nma chắc vẫn học onl thui cho linh hoạt giờ ạ

  28-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   1. Họ và tên: Trần Thị Thúy Lan

   2. Ngày tháng năm sinh: 12/04/2001

   3. Quê quán: Hồng Giang, Đông Hưng, Thái Bình

   4. Địa chỉ: Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

   5. Học vấn: Vật liệu- Đại học Bách Khoa Hà Nội

   6. Kinh nghiệm nghề nghiệp:
   - Đã có kinh nghiệm gia sư cho các em lớp 12 ôn thi đại học được 4 năm
   - Đã từng gia sư onl cho 1 bạn lớp 11 với điểm thi học kì là 9,5
   - 2 học sinh gần đây nhất thi THPTQG môn toán với số điểm 9 và 8,6.( 1 bạn đỗ Ngoại giao, 1 bạn đỗ Kinh tế quốc dân)
   - Năm 2022, 1 bạn đỗ Dược Hà Nội với điểm toán 9,2; 1 bạn đỗ Kinh Tế Quốc Dân với điểm toán 8,6

   7. Thành tích
   - Điểm thi đại học năm 2020: Toán 9,6- Hóa 8

   8. Điểm mạnh:
   Dễ gần, Hoạt bát, đều rất thân thiết và vẫn còn giữ liên lạc với các em học sinh cũ; đã có kinh nghiệm đi dạy được 4 năm

   Chị Lan sẽ phụ trách e môn Toán Hằng nhé. Chị này chuyên ôn thi ĐH cho các Anh chị đỗ trường Top bên chị, e yên tâm nha ( mà nhanh quá, mới ngày nào nhờ chị tìm gs để ôn vào cấp 3 Chu, bh đã chuẩn bị thi ĐH r)

   28-07-2023

 • Ngân ruby

  Tìm giúp chị gia sư dạy toán, văn 8. Bé nhà c bé nam. Giúp c chọn bạn có kinh nghiệm có thể dạy cháu học tốt lên nhé
  Cháu học trường phù đổng. Cháu nhát , lười học em ak
  Em tư vấn học phí luôn giúp c

  28-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   1. Họ tên: Vũ Khánh Linh ( Gia sư văn 8)

   2. Ngày tháng năm sinh: 24/11/2002

   3. Quê quán: Trung Mầu - Gia Lâm - Hà Nội

   4. Địa chỉ: Trung Mầu - Gia Lâm - Hà Nội

   5. Học vấn: Ngành Sư phạm Ngữ văn - Khoa Sư phạm

   6. Kinh nghiệm nghề nghiệp:
   - Đã có kinh nghiệm trên 3 năm dạy học gia sư cho các bạn c1,c2.
   -Đa số các bạn khi được gia sư đều có sự tiến bộ nhất định so với trước khi.
   -Đã có kinh nghiệm 2 lần đứng lớp dạy ở trường Quốc tế Wellspring.
   7. Thành tích
   - Điểm văn thi vào đại học: 9Đ
   -Là sinh viên giỏi 3 năm liên tiếp.
   8. Điểm mạnh:
   -Có kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm
   - Dễ gần, dễ trò chuyện, cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn, kiên nhẫn.

   Em gửi chị CV bạn gia sư dạy Văn bên e. E chọn cho chị bạn này học chuẩn khoa sư phạm văn + người Gia Lâm, nhà cách nhà chị vài trăm m. Nên bạn này rất ok chị nhé

   28-07-2023

 • Lê Dung

  Tìm cho c 1 bạn sv giỏi ngành tanh trg đh hà nội or ulis. Dạy hs lớp 5 ở hà đông, sv nữ or gv nữ trẻ phát âm chuẩn, ppsp tốt
  - Sv giỏi or gv trẻ ngành nn anh or sp anh trg đh hà nội or ulis, phát âm chuẩn, ppsp tốt, dạy bé trai lớp 5 ở bưu điện hà đông, hp sv giỏi 200k/2h, gv 350-400k/1,5h. Tuần 2b, bé ngoan, ph thoải mái miễn con tiến bộ.
  - Ctr học cơ bản, Ưu liên cựu hs chyên ngữ e nhé. H oi tìm hộ c với nhé. Nó là cháu c

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Khu Bưu Điện Hà Đông bên e cũng có khá nhiều bạn dạy Anh tốt . E gửi chị CV bạn My, bạn sẽ phụ trách dạy con môn Anh để chị xem qua nhé

   1. Họ tên: Vũ Hoàng Hải My

   2. Ngày tháng năm sinh: 02/09/2002

   3. Quê quán: Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên

   4. Địa chỉ: Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy

   5. Học vấn: Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao

   6. Kinh nghiệm nghề nghiệp:
   - Đã có kinh nghiệm gia sư cho 6 em lớp 12 ôn thi đại học cả Văn và Tiếng Anh, dạy gia sư Anh 8, 9, 10, 12 được 3 năm
   - Đứng lớp tiếng Anh 2 lên 3 lớp 20 bạn
   - Dạy gia sư nhóm từ 2-5 bạn lớp 4 lên 5, 5 lên 6, 6 lên 7, 7 lên 8
   - Từng luyện gia sư Ielts target 5.5 - 6.5

   7. Thành tích
   - Điểm thi đại học năm 2020: Toán 8,8 Anh 8,6 Văn 8,75
   - Học bổng Kỳ 2 năm 2 Học viện Ngoại giao

   8. Điểm mạnh:
   - Dễ gần, dễ trò chuyện, cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn, kiên nhẫn, kinh nghiệm 3 năm chuyên dạy từ mất gốc đi lên với khoảng trên dưới 50 học sinh. Học sinh mất gốc tiếng Anh đều tăng từ 2-4 điểm, điểm phẩy tăng 1 bậc

   27-07-2023

 • Dung Dao

  E ơi. C muốn tìm gia sư toán cho bạn năm nay học lớp 10, C cần dạy tốt nhé e, Gửi cho c cv nhé. Bạn nhà c vừa đỗ vào 10 học chuyên ngoại ngữ Dc 9 e. Nhưng toán Bạn ý thường ko làm dc bài cuối cùng. nên chị muốn gia sư dạy kèm tại nhà bật trình cho bạn lên

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bạn gia sư Toán bên e đã báo sang tuần sau dạy con buổi đầu r đó ạ!

   27-07-2023

 • Hang Thai

  bên em gia sư dạy toán 6 bao nhiê tiền 1 buổi?

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Học phí sẽ dao động khoảng: 150-200k/b chị nhé, tùy thuộc vào nhu cầu học của con + yêu cầu của gia đình. Nếu bé học Toán 6 hệ Cambridge thì học phí sẽ cao hơn đó ạ

   27-07-2023

 • Linh Thuy

  Chị Lan bên Minh Khai có giới thiệu bên e cho chị, 2 con nhà chị lan có tìm gia sư bên e và được khen nhiều lắm, nên chị muốn hỏi Hằng xem nhà chị khu Hà Đông bên e có dv gia sư tại nhà k?

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Hệ thống gia sư bên e sẽ trải dài tại các môn: TOÁN - VĂN - ANH - LÝ - HÓA - HỆ CAM ,... NĂNG KHIẾU: Đàn, Hát, Múa và trải dài tại tất cả các quận huyện. Nên Khu Hà Đông bên e hỗ trợ đc gia đình mình tìm đc gia sư tốt trong 1-2 hôm là ok ạ

   27-07-2023

 • Hoai Thu

  chị muốn thuê gia sư bên e thì làm ntn. Nhà chị có 2 bé lớp 4 và 7 và cần học tiếng anh luôn trong hè này

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Chị để lại sđt nv bên e sẽ gọi lại tư vấn ( trong trường hợp gấp, chị gọi thẳng vào hotline: 0962681347 nhé, chị quản lý bên e sẽ trực tiếp tư vấn đó ạ)

   27-07-2023

 • Lan Anh

  Sang đầu t8 tìm giúp chị 1 bạn dạy thật giỏi văn 9 e nhé. Con định hướng sang năm thi Chuyên Văn Sư phạm HN

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Vâng chị! Vậy để e lọc bạn nào cứng tay luyện văn 9 vào 10, cấp 3 là cựu hs chuyên văn + luyện đỗ cho HS vào 10 chuyên top 1 trên HN r

   27-07-2023

 • Pham Tuan Anh

  Bên tt có gia sư anh 7 bên Bắc Ninh ko? con anh tháng 8 cần thi lại

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bt bên e lượng gia sư sẽ tập trung nhiều nhất tại Hà Nội ( Đặc biệt khu nọi thành tạp trung nhiều trường ĐH Top 1 cả nước). Nhưng nếu a bên Bắc Ninh, để e giới theiuej cho anh 1 bạn bên Ngoại Thương bên e, chuyên dạy anh cấp 2 khối 7-8-9 + là người Bắc Ninh luôn a à! chiều nay bạn sẽ liên hệ vs a để xếp lịch đó ạ

   27-07-2023

 • Thu Hương

  Chị đang muốn tìm gs cho bé lớp 5 học toán tv. con học vinschool hệ cambridge, tiếng anh tốt nhưng tiếng việt còn kém, hè tranh thủ học các sáng trong tuần.Nhà chị park 10 - Time city

  27-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   HS vinschool + Khu Time city e tìm cho rất nheieuf bé r chị nhé:

   1. Họ và tên: Dương Hiền Lương
   2.Địa chỉ hiện tại: Minh Khai, Hà Nội
   3. Cựu học sinh chuyên văn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
   4. Từng đạt giải 3 Học sinh giỏi quốc gia môn văn lớp 11
   5. Đã tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội (thi đại học khối D)
   6. Kinh nghiệm: 4 năm dạy gia sư (bao gồm toán, văn, anh cấp 1, cấp 2 và cấp 3). Em cũng đã có kinh nghiệm giảng dạy cho các bạn học Vinschool cấp 1 và cấp 2.
   Các bạn nv bên e có gửi chị thông tin bạn gia sư dạy Tiếng Việt 4-5 tốt cho con r đó ạ, có gì chị xếp lịch cho bạn giúp e nhé

   27-07-2023

 • Minh Thu

  Em ơi tìm giúp c gv mầm non cho bé 2018
  Nội dung học đơn giản, sinh động, vừa học vừa chơi
  Bé mới bị tai nạn nên còn yếu, cần ng vui vẻ tâm lý và tương tác tốt em ạ

  11-07-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   E nắm dc tình hình r ạ. Vậy hiện cần bạn gs tới trò chuyện, khích lệ, vừa học vừa chơi. Thông qua màu sắc, trò chơi, bài hát, theo sở thích con. Vui vẻ, thoải mái.Giúp con tự tin như trc + nền tảng hướng dần vào 1 (cái này chắc sẽ về sau). Chứ ko cần nặng kiến thức dạy ở những buổi đầu
   Bên e có gs hỗ trợ con dc những đầu mục tiêu chí trên chị nhé. Mai hoặc ngày kia có gia sư, e báo chị luôn

   11-07-2023

 • Nguyễn Bích Liên

  Chị ơi, tìm giúp em một gia sư dạy văn lớp 5 và lớp 7.
  + Lớp 7:
  Vì bạn lớp 7 năm ngoái học Vin, năm nay học trường công nên chưa khớp chương trình, thông minh nhưng lười, cẩu thả. Yêu cầu gia sư nghiêm khắc, ôn lại kiến thức lớp 6, mở rộng nâng cao để năm sau thi lại trường Cầu Giấy.
  + Lớp 5:
  Bạn này học ở quê, năm nay chuyển lên Hà Nội học, cần hệ thống kiến thức,em chưa dạy nên chưa biết như nào, có gì đến trao đổi thêm nhưng chắc chắn không phải kém tiếp thu
  Hai anh em cùng nhà ở Matric One, mỗi bạn tuần 3 buổi, 200k/buổi, học chiều

  13-06-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Hi e! bên chị đã tiếp nhận thông tin và cử 2 gia sư qua nhà hỗ trợ bé học tập r e nha

   28-06-2023

 • Nguyen Tuan

  Em tìm cho a 1 bạn gia sư dạy Hoá lớp 9 lên 10 nhé

  13-06-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   bạn nhà mình thi 9 vào 10 xong r a nhỉ. Bên e đang sàng lọc tìm gia sư Hóa 10 tốt cho con r đó ạ. Có gia sư mình sẽ học luôn trong hè này a nhe

   13-06-2023

 • pham thanh Huong

  con chị năm sau lên 9 dự kiến thi vào 10 chuyên toán amsterdam, tư vấn giúp chị chọn gia sư toán 9 cho cháu nhé

  30-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Bên e có Giáo viên luyện 10 Chuyên Toán các trường cấp 3 Top đầu Hà Nội như: Chuyên Toán Sư Phạm, Chuyên Chu Văn An, Chuyên Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ,... Nếu định hướng cho con vào chuyên các trường này, E khuyến khích chị nên chọn giáo viên, chất lượng sẽ đảm bảo hơn gia sư là sinh viên đó ạ( Vì chương trình ôn Chuyên nặng, kiến thức rộng các bạn Sv ko dám nhận).

   30-05-2023

 • Thành Hưng

  Nhà a có 2 bé tiểu học. 1 bé lên 2, 1 bé lên lớp 4 đều học Olympia. gia đình đang muốn tìm cô dạy toán để củng cố và nâng cao kiên thức cho con trong đợt hè này trung tâm có gv k e?

  30-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Trường Olympia và HS các khối trường Quốc Tế Khu Cầu Giấy bên e có nhiều cô dạy tốt lắm ạ! Bên e đang sàng lọc giáo viên tiểu học dạy toán tốt, có gì e sẽ gửi thông tin giáo viên tới anh sớm trong hnay nhé.

   30-05-2023

 • bên e có giáo viên dạy luyện thi học sinh giỏi môn tin ko? con chị đang vào đến vòng quận và định hướng thi lên cấp thành phố

  Huyen Kieu

  30-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Các môn năng khiếu: Đàn, vẽ, hát , Cờ, Múa.. bên e vẫn hỗ trợ tìm gia sư và giáo viên cho PH như bình thường. chị yên tâm nhé

   30-05-2023

 • Huyền Phương Dương

  cho em tìm gia sư môn tiếng anh để ôn thi thpt với ạ

  30-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   học phí vơi mục tiêu 9+ của e hiện: 800k/b ( do 1 tháng nữa e thi r)
   e hỏi bố mẹ xem sao nhé
   vì cấp tốc + tg ko nhiều +với target cao như e thì áp lực điểm thi sẽ lớn vs ng dạy

   30-05-2023

 • Trần Nhật Đông

  Chị Hằng ơi, em cần tìm gia sư dạy Tiền tiểu học. dạy ở khu vực Văn Cao-Liễu Giai. Chị giới thiệu giúp e bạn nào dạy tốt với ạ

  27-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok e! Cứ nhắn lại cho chị hêt các yêu cầu vê gs
   - hs nam hay nữ, dự kiên học trg nào, đã biêt gì r
   - Có yc đăc biêt gì vê gs ko
   - lương/ lịch rảnh/ tg bắt đầu muốn học
   Để chị lọc gs bám sát nhu cầu nhe

   27-05-2023

 • Huyền

  Em ơi, chị có bạn có con năm nay thi đại học cần gia sư lớp 12 môn toán, có gì e tư vấn giúp chị nhé

  15-05-2023   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Vâng chị! Có gì bên e sẽ hỗ trợ ( đăc bạn các bạn thi chuyển cấp 5, 9, 12 - e sẽ tư vấn kỹ hơn) , chị yên tâm nhé

   15-05-2023

 • Bình Minh

  Bài viết giúp em rất nhiều. Cảm ơn trung tâm đã chia sẻ

  22-12-2022   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   ok e nha! Nếu muốn gia nhập đội ngũ gia sư bên chị! E theo dõi sát các lớp chị đăng nhé, nếu thấy lớp nào phù hợp thì cứ nhắn chị

   26-12-2022

 • Nguyễn Thu Hằng

  Trung tâm Tất Đạt uy tín nhất trong các trung tâm mình từng cộng tác

  13-12-2022   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   Mình cảm ơn bạn đã tín nhiệm Dịch vụ gia sư tại nhà 1-1 bên mình nha! Bên mình vẫn đang hoàn thiện DV tốt nhất để xứng đáng trong TOP 5 trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội + TP. HCM

   26-12-2022

 • Mr.Tam

  Trung tâm uy tín nhất HN

  02-12-2022   Trả lời
  • img Gia Sư Tất Đạt

   E cảm ơn chị đã tin tưởng bên e! Sắp tới nếu bé nhỏ nha chị cần tìm thêm gia sư các môn khác ( Toán - văn - Anh...). Chị cứ nhắn e nha. Hệ Cambridge bên e cũng nhiều bạn dạy tốt lắm đó ạ

   26-12-2022

Đối tác của chúng tôi

096 268 1347